NGƯỜI VIỄN ĐÔNG

Nơi chia sẻ và lưu giữ các bài viết của Nam Nguyen

KINH TẾ SUY THOÁI, ABRAMOVICH MUA NHÀ ỐNG

KINH TẾ SUY THOÁI, ABRAMOVICH MUA NHÀ ỐNG


(Tớ bắt chước anh Lực, đi soi tài sản của các “tay to”, về độ lá cải thì chắc chả kém nhưng chưa chụp được sổ đỏ nhà đất, thế mới đau...)


Theo tờ New York Post thì chàng Roman Abramovich đang đi tìm mua nhà ống ở cho rẻ, kinh tế Nga suy thoái quá rồi! Đây không phải là BĐS đầu tiên của tay chơi này ở New York, nhưng có vẻ thích thành phố này quá, nên chàng cứ mua thêm, định để xây tổ ấm sống với vợ sau Dasha Zukova và mấy đứa nhỏ.


Bắt chước cách làm ăn của mấy tay cò đất Việt Nam, Roman mua lén lút một căn nhà ống trước đã, bề ngang 6m ở phố East 75 quận Đông với giá hời 29,7 triệu USD. Cuối 2014 chàng lại xin thêm tiền vợ, mua căn bên cạnh còn bé hơn, bề ngang có 5 m, giá mềm 18,3 triệu USD. Vừa qua lại xoay xở thêm một khoản, chàng cố dấn mua nốt nhà bên cạnh nữa, bề ngang cũng chỉ 5m, giá tròm trèm 20 triệu $-bắt đầu lộ việc thâu tóm rồi! Hóa ra hắn toàn nhờ “cò” ra mặt mua, mấy tay chủ nhà sau này mới ngã ngửa là đứng sau là ông chủ Chelsea, chứ biết thế thể nào chúng nó chả cố đòi thêm dăm triệu...Thế là có 3 số nhà: 11-13-15!


Roman mua xong mới kể, lần trước mua hụt căn chung cư cao cấp giá 75 triệu $, tại Berdwin –nhà 828 trên đại lộ số 5, chỉ vì lộ tên nên chủ nhà hét giá còn tăng lên nữa. Thôi thì nhà ống, nhà cấp 4 gì cũng được, đập đi xây tạm cái gọi là biệt thự ở phố, mỗi năm ở mấy tuần cho đổi gió, chả biết có được xây cao hơn bên cạnh không hay phường lại xuống bắt “cắt ngọn” đi nữa? Thiết kế đang còn được giữ kín...


(Theo nguồn tin vỉa hè thì Abramovich vẫn căm lắm, đang nhờ “cò đất” quay lại làm việc để “múc” nốt con chung cư cao cấp kia, chắc là ganh đua với mấy nhân vật của anh  Lực đây mà, toàn nhiều nhà mua xong chẳng thèm ở...)

Ý kiến không được cho phép