NGƯỜI VIỄN ĐÔNG

Nơi chia sẻ và lưu giữ các bài viết của Nam Nguyen

TENIS – LỜI THÁCH ĐỐ


Chơi tenis tốt cho sức khỏe, cái đó đã hẳn rồi, ngày trước lại còn “nâng cao sĩ diện” nữa chứ, bởi vì là môn chơi “quý tộc”, bây giờ cũng bình dân bớt đi rồi. Chứ cách đây đôi chục năm ai mà chiều chiều xách vợt ra sân Khúc Hạo thì thuộc loại “chịu chơi” hết cỡ rồi! Rồi đến sáu rưỡi, bảy giờ mấy chú bé phóng đến như bay, mồm hét “hàng về! hàng về!” thế là anh em quẳng hết vợt với bóng, mỗi thằng cầm một tờ kết quả đọc như giáo sư...mới thấy tenis quả cũng là một môn chơi “đầu óc” đấy!


Ngày nay sân nhiều, người chơi nhiều, cũng ít cảnh khoe nhau đôi giày, hộp bóng, cây vợt...như ngày xưa nữa, tuy vậy tenis vẫn là địa điểm rất thích hợp cho việc toát mồ hôi, giao lưu, nhậu nhẹt “lành mạnh”. Trong việc ăn chơi thì Sài Gòn vẫn đi trước như mọi khi, nếu mình nhớ không nhầm thì đến 99-2000 ở sân Quân khu 7 mới có “sáng kiến” mang cả bếp lẩu ra sân phục vụ, sau đó một số nơi ở cả hai đầu đất nước mới mạnh dạn làm theo. Và từ đó ngoài việc tenis là một môn chơi khá nhiều rủi ro (trượt, vấp ngã, đánh sai động tác, bóng trúng người...) lại có thêm sức hấp dẫn nữa ở bộ môn “cá độ”-cả trong và bên rìa sân bóng! Nhưng đúng là “có tí mới vui”!


Xin nêu lại một đầu bài để cho ACE tenis (và không tenis) thử sức mình:


-nhiệm vụ: uống hết một thùng Heineken chai! Không được “John Lennon”!


-thời gian: 4 tiếng.


-được quyền: ăn, uống, ngủ , nghỉ, chơi tenis hay hát karaoke tùy sở thích, có bao nhiêu người cổ vũ ăn chơi cùng cũng được nhưng bia cứ phải riêng thùng! Thích uống lạnh hay uống với đá cứ việc, xin mời! WC đi thoải mái (nhưng phải có OTK đi kèm xem có “gọi tên em Huệ” không...).


-người được dự thi: ai cũng được, chị em thì càng vui! Trừ công dân Nga, Balan, châu Phi hay Mỹ gốc Phi (chưa thử nên không biết thế nào, thấy chúng nó chắc phải tăng đòi hỏi lên 2 thùng thật!).


ACE cứ tập luyện trước thoải mái (nên tránh tập ở nhà một mình, nguy hiểm đấy!). Nghe có vẻ dễ quá hả, mình lần đầu tiên nghe lời thách đố này cũng cười khẩy, hóa ra chả dễ lắm đâu...
Lời thách đố này xuất phát từ sân tenis tại Hà Nội lâu rồi, xin mời ACE Sài Gòn thử trước, mà thôi ai ở đâu thử chả được. Nếu ai hoàn thành được, tôi xin thông báo với toàn thể làng thể thao FB, phong tặng danh hiệu “The iron Man 2014” và có phần thưởng xứng đáng!


Ý kiến không được cho phép