NGƯỜI VIỄN ĐÔNG

Nơi chia sẻ và lưu giữ các bài viết của Nam Nguyen

TAXI ĐÀ NẴNG...


...Vào dịp lễ hội pháo hoa này du khách chúng ta chắc chắn phải nhờ đến dịch vụ taxi tại thành phố “đáng sống” này. Anh em taxi nói chung rất vui chuyện, xe cộ sạch sẽ và có vẻ chuyên nghiệp, “đáng tin cậy” lắm, chỉ lưu ý bà con phương xa mấy việc, để tránh mất vui ngày lễ:

-nếu chưa đặt khách sạn thì tìm sự trợ giúp của người quen, hoặc dùng Agoda, Mytour, Gotadi...còn đáng tin hơn nhờ cậy mấy bác tài, chứ không dễ bị dụ về mấy khách sạn xập xệ kiểu “Biển Vàng” với miêu tả cứ như “địa chỉ vàng” vậy! Tất nhiên không phải taxi nào cũng ăn % từ việc chở khách tới khách sạn, nhưng “có kiêng có lành”...

-có đi Bà Nà thì đừng nên nghe lời taxi mà mua vé cáp treo trong thành phố, nơi rất nhiều điểm bán mọc lên như nấm. Lý do: vừa đắt hơn trên núi, vừa chả có hóa đơn gì hết, còn việc họ dọa là trên đó xếp hàng dữ lắm...không có đâu!

-ăn uống ở Đà Nẵng có rất nhiều địa điểm tốt, nhưng nếu bác tài một mực đề nghị bạn tới một quán hải sản nào đó, thì cũng nên cảnh giác, và nếu quán đó là “Cua Đỏ” thì nên tránh xa! Nếu không bạn sẽ thấy bàn bên cạnh ăn cũng vậy, mà hóa đơn sẽ bằng một nửa của bàn bạn (còn taxi thì vẫn chờ ở ngoài đường để chờ lĩnh hoa hồng từ nhà hàng...). Nếu bạn đi cùng “thổ dân” thì chuyện này không xảy ra, nhưng nếu bạn đi từ sân bay hay khách sạn tới thì bữa ăn hải sản sẽ mất hết ngon vì cảm giác bị “chém đẹp”. Trên đường từ “Cua Đỏ” về khách sạn chú lái taxi (chắc chắn là chú khác rồi, vì bạn quá khó chịu sẽ không đi cái xe lúc trước nữa) sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn là vì sao...

-có nhiều điểm tuyệt vời để thưởng thức hải sản Đà Nẵng. Ngoài những quán lâu đời như “Mỹ Hạnh”, “For You”...tôi mới biết được thêm một quán ngay mặt biển, rất dân dã nhưng đủ mọi thứ hải sản ngon lành và rất rẻ, lại vui-đó là quán “Bé Mặn”! Rất nên thử!