NGƯỜI VIỄN ĐÔNG

Nơi chia sẻ và lưu giữ các bài viết của Nam Nguyen

CẬU BÉ DŨNG CẢM NHẤT THẾ KỶ 21


 

Người dũng cảm chỉ chết có một lần, còn kẻ hèn thì chết mỗi ngày! Chết dũng cảm đã khó, nhưng sống dũng cảm còn khó hơn nhiều...

 

Hơn ai hết, những đối thủ trong cuộc chiến có thể đánh giá về nhau chính xác nhất. Và năm 2015 người Mỹ đã bình chọn danh hiệu “Cậu bé dũng cảm nhất thế kỷ 21”- theo kết quả của tờ báo “New York Times" – là MUSTAFA HUSSEIN-cháu nội của nhà độc tài đã bị lật đổ Saddam Hussein!

 

Trong chiến dịch tấn công vào lâu đài của lãnh chúa Nawaf Zeidan, nơi được mật báo là có anh em Ude và Kuse Hussein đang ẩn náu có đến 400 lính đặc nhiệm người Mỹ tham gia. Sau nhiều tiếng đồng hồ đấu súng quyết liệt, khi xông được vào bên trong thì lính Mỹ trông thấy người cuối cùng của phía bên kia đã kháng cự đến cùng là một cậu bé với khẩu tiểu liên trong tay, bên cạnh là xác của Ude và Kuse và người cận vệ. Cậu bé là Mustafa Hussein, 14 tuổi, con của Kuse và gọi Ude là bác.

 

Sau khi chứng kiến cái chết ngay lập tức của những người lớn trong ngôi nhà, cậu đã đấu súng với 400 lính được huấn luyện đặc biệt và có mọi loại vũ khí trong tay. Mustafa có súng trường thiện xạ và tiểu liên, và cậu đã hạ gục 14 lính Mỹ! Phía Mỹ không thể tưởng tượng được 6 tiếng đồng hồ họ đã đấu súng chỉ với một đối thủ duy nhất, và hơn nữa khi đã bắn hạ được thì họ nhìn thấy đó chỉ là cậu bé Mustafa...

 

Không nói đến việc Saddam Hussein có độc tài đến mức phải chịu tử hình không, khi mà Mỹ cuối cùng cũng chẳng tìm ra vũ khí hóa học-cái cớ để tung quân vào Iraq, hãy nhớ lại phiên tòa xử ông, Saddam đã dũng cảm đương đầu như thế nào, và cái chết của ông cũng là cái chết của một người dũng cảm. Không ai có thể bảo Saddam là một thằng hèn, và con cháu ông, Ude, Kuse, và nhất là cậu bé 14 tuổi Mustafa hoàn toàn xứng đáng được coi là những người dũng cảm.

 

Khi chọn Mustafa Hussein là “cậu bé dũng cảm nhất thế kỷ 21” New York Times có viết: “Nếu chúng ta có cậu bé anh hùng nào tương tự như cậu bé Mustafa thì tượng đài của cậu ta đã được dựng tại mọi thành phố của nước Mỹ. Chúng ta đã kể về cậu mọi lúc mọi nơi, và cậu ta đã trở thành tấm gương cho tất cả thế hệ trẻ noi theo...” Tiếc thay, cậu bé Mustafa này lại là người Iraq!


Xem và bình luận tại đây: 

Ý kiến không được cho phép