NGƯỜI VIỄN ĐÔNG

Nơi chia sẻ và lưu giữ các bài viết của Nam Nguyen

NGƯỜI PHÁP LỊCH LÃM


 

François Hollande (tổng thống thứ 7, sinh năm 1954)...

...bị báo chí bắt gặp đi chơi tình tứ trên phố Paris với cô bé diễn viên khá nổi tiếng Julie Gayet ( 1972). Lúc đầu hai người còn chối đây đẩy, nhưng cuối cùng đành thú nhận tình cảm của họ với nhau. Trên giấy tờ thì Hollande là gã độc thân, nhưng thực tế thì từ 2007 đến 2014 ông đã sống như vợ chồng với cô phóng viên “Paris Match” Valérie Trierweiler (1965), người đã có hai đời chồng trước. Từ khi Hollande thắng cử năm 2012 Trierweiler đã trở thành first lady của nước Pháp...

Trierweiler phải đi cấp cứu sau khi được phát hiện đã uống cả vốc thuốc ngủ. Sau đó Hollande đành tuyên bố cắt đứt với “tình yêu của cả cuộc đời mình” (lời của ông nói về cô bồ nhà báo năm 2010). Dân Pháp thì không có vẻ tiếc nuối lắm với first lady này, bởi vì vẻ ngoài hơi cứng ngắc của cô, và hơn nữa vì 2007 cô đã phá tan gia đình Hollande với bà vợ đảm và bốn đứa con (họ bắt đầu quan hệ từ 2005, khi Treweiler còn đang có chồng).

“Cảm ơn vì thời khắc này” là sự trả thù ngọt ngào của cô nhà báo-tên cuốn truyện sẽ kể tỷ mỷ về cuộc sống của cô trong điện Elysee và miêu tả “chồng” như một kẻ nham hiểm, đạo đức giả và còn rất lắm tội. Còn Hollande thì vẫn là một gã độc thân đáng ngưỡng mộ của nước Pháp!