NGƯỜI VIỄN ĐÔNG

Nơi chia sẻ và lưu giữ các bài viết của Nam Nguyen

NGƯỜI KHÔNG THỂ “CHƠI” ĐƯỢC FB

 

Có một người không thể dùng được Facebook cá nhân dù rất muốn đi chăng nữa, khó đoán đấy phải không?Nhưng dù sao không ai trên đời hiểu về FB hơn nhân vật này đâu. Hãy nghe chính con người này nói về FB, về cuộc sống, về bản thân và về chúng ta nhé:

 

-Tôi còn chưa làm được tất cả những gì tôi muốn.

 

-Chúng tôi sẽ làm tất cả, để trang của chúng tôi không cho các bạn rời khỏi màn hình.

 

-Tôi thử làm thế giới cởi mở hơn, con người dễ tìm được nhau hơn.

 

-Ý muốn ẩn danh khi sử dụng internet-đó là biểu hiện của sự hèn nhát.

 

-Tôi nghĩ rằng ngày nay hấp dẫn nhất là những ứng dụng liên quan đến ĐTDĐ.

 

-Chắc là sẽ xuất hiện rất nhiều dịch vụ tốt, và chúng tôi hỗ trợ để cho điều đó thành hiện thực.

 

-Тôi thấy rất phản cảm khi người ta nói :”Anh chắc phải làm cái này để kiếm tiền đây mà!”.

 

-Những nhà làm phim không thể tin được rằng có những người nào đó tạo ra những thứ gì đó chỉ đơn giản vì người ta thích như vậy.

 

 -chúng tôi là công ty đại chúng, chứ không phải media, không phải bán phim. Nếu chúng tôi chuyển giao công ty thì đó chính là sự ra đi.

 

-Một số trang mạng lớn khoe rằng: 15% độc giả của họ quay lại trong vòng một tháng. Tôi trả lời họ: 70% khách hàng của tôi vào đây hàng ngày!

 

-Nếu tôi nhớ không nhầm thì chúng tôi chưa phát minh ra cái gì cả, ngoài những nhân tài, tuy vậy theo tôi đó là thứ quý giá nhất có thể tạo dựng nên.

 

-Tôi có một căn hộ, ở đó chỉ có giường của tôi, bàn, ghế và một ấm trà. Và ở đó không có kết nối vào mạng internet. Hoặc là tôi lười nối mạng đến đó, hoặc tôi muốn sự cách ly khi nào tôi muốn!

 

-Mỗi một trăm năm thì phương tiện thông tin đại chúng lại thay đổi mạnh mẽ. Bây giờ là thời đại trao đổi thông tin tổng thể giữa những con người cụ thể. Và ở đó có thể thấy tương lai của quảng cáo trên internet: không có gì hoạt động tốt hơn là lời giới thiệu của người bạn, mà anh có thể xem trên trang cá nhân của anh ta.

 

-Văn hóa doanh nghiệp ở đây (thung lũng Silicon) có vẻ như người ta ít chú trọng đến việc tiến hành công việc. Nhiều công ty ở nơi khác định hướng lâu dài hơn. Bạn không cần phải nhất quyết đến đây để làm gì đó đâu!

 

-Có kiểu thế này ở thung lũng Silicon: bạn mở công ty trước khi hiểu mình thích làm gì. Bạn quyết định rằng mình thích mở công ty, trước khi xác định được điều gì lôi cuốn bạn vào thời điểm này...

 

-Tôi nghĩ rằng sẽ không tốt nếu công ty định làm mọi việc bằng sức của chính mình-chắc không có một công ty nào làm nổi như thế đâu.

 

-Các bạn phải tạo ra những sản phẩm mà chúng gây cho bạn niềm hứng khởi. Những công ty hoạt động tốt đều liên quan đến những thứ làm lay động lòng người và chúng được cảm nhận trên đời này như những gì mà các bạn yêu thích.

 

-Tôi tiêu tốn gần hết thời gian cho Facebook. Tôi chẳng còn tý thời gian nào cho những thú vui khác nữa. Thế cho nên tôi đặt cho mình những mục tiêu rõ ràng.

 

-Có 15000 muốn kết bạn với tôi, lúc nào cũng thế, và cứ mỗi khi tôi vào “Phây” thì nó lại treo. Cuối cùng tôi phải từ bỏ ý định đó...

 

Chắc bạn đã đoán ra, nhân vật đó là Mark Elliot Zuckerberg!       

Xem và bình luận tại:         https://www.facebook.com/namhhn/posts/989832267745377

 


Ý kiến không được cho phép