NGƯỜI VIỄN ĐÔNG

Nơi chia sẻ và lưu giữ các bài viết của Nam Nguyen

NHỮNG CLIP ÂM NHẠC XUẤT SĂC – 9 ( AND YOU MY LOVE)

(Món quà âm nhạc cho ngày 14/2)

Hãy thưởng thức giai điệu sau, và lướt xem câu chuyện nhỏ bên dưới:
https://www.youtube.com/watch?v=Dkkg4pQhROE

“Đêm hè thanh vắng, một đôi trẻ khoác tay nhau đi trên hè. Họ yêu nhau... 
Bất ngờ có hai ô tô rượt đuổi và đâm nhau... Cô gái chỉ kịp cảm thấy cơn đau khủng khiếp rồi ngất lịm, còn chàng trai may mắn chỉ văng ra và xây xước nhẹ. 
Bệnh viện… Những bức tường lạnh ngắt… Phòng bệnh, giường bệnh trắng toát. Cô gái nằm bất động, gãy xương nhiều chỗ, mất rất nhiều máu. Bên cạnh chàng trai ngồi không rời nủa phút. Chốc chốc cô y tá lại gọi chàng ra. Họ ra ngoài...

- Cô ấy sẽ qua khỏi không, chắc có chứ chị? – Chàng trai mắt rơm rớm, đỏ hoe vì thiếu ngủ.

- Chúng tôi luôn cố hết sức, nhưng anh biết đấy…

- Tôi xin các anh chi, đừng để cô ấy chết. tôi chỉ có mình cô ấy!

- Rồi, chúng tôi sẽ cố hết sức…

Chàng trai lau nước mắt và quay lại phòng bệnh cùng cô y tá. Cô gái cảm thấy có gì đó bất ổn:

- Chị ơi, thế em có sống không, bác sỹ có cứu được em chứ? Đúng không?

- Tất nhiên rồi em, chúng tôi sẽ làm hết khả năng – cô y tá nói nhưng cụp mắt xuống.

Khi chỉ còn lại hai người với nhau, cô gái bảo chàng trai:

- Hãy hứa với em, dù có xảy ra chuyện gì đi nữa, thì anh thế nào cũng phải thật hạnh phúc nhé! Em muốn thế mà!

- Em nói linh tinh gì thế! Chính em là hạnh phúc của đời anh mà! Anh không thiếu em được đâu!

-Hãy hứa với em đi! Anh hiểu em mà! Em muốn yên tâm rằng anh sẽ hạnh phúc! Dù rằng chẳng có em! Hãy hứa với em đi, chiều em đi!

- … Được rồi, anh sẽ cố, nhưng anh không thể hứa…

Lại một đêm. Ccô gái đã chợp mắt, và chàng trai cũng mơ màng bên giường bệnh… Cô gái nằm mơ thấy mẹ cô từ trên trời bay xuống và nói với cô rằng:

- Con yêu của mẹ. Chiều mai mẹ sẽ đón con. Chúng ta sẽ bay đến vùng trời khác, ở đó không có cái Ác, không có Đau thương, chả có sự Phản bội. Con sẽ bình yên ở đó…

- Mẹ?! Sao thế?! Đã nhanh thế rồi?! Nhưng… nhưng con không muốn ra đi… Con… Con yêu anh ấy… Con không thể thiếu anh ấy.

- Mẹ đến để báo trước cho con sẵn sàng. Hãy ở bên anh ấy ngày cuối cùng… Mẹ phải đi đây – người mẹ xòe đôi cánh trắng bạc ở sau lưng và nhẹ nhàng bay đi.

Sáng hôm sau cô y tá đến báo rằng mọi kết quả phân tích đều tuyệt vọng. Đôi trẻ còn lại bên nhau. Cô gái báo rằng hôm nay sẽ chết… Chàng trai không thể tin, quát cô, thuyết phục cô rằng mọi việc rồi sẽ đâu vào đấy, nhưng cô gái bảo anh ta rằng:

- Anh yêu, hãy ở cùng em ngày cuối, em muốn một ngày bên anh.

Chàng trai im lặng. Tim đập thình thình, lòng quặn thắt, nước mắt đầm đìa, không còn biết phải làm sao.

- Thôi chúng ta hãy bên nhau, hãy cùng nhớ lại hạnh phúc của chúng ta. Em muốn được cùng anh ngắm chiều hòng hôn cuối cùng, muốn hôn anh…

Cả ngày họ bên nhau, tay trong tay, nhớ lại mọi phút giây vui sướng… Chàng trai càng không thể tưởng tượng được lại có thể mất cô dù chỉ một giây… Nhưng… Mặt trời đã xế tà. Nước mắt ướt mi hai người…

- Anh muốn hôn em, em yêu ạ.

- Em biết, phải thế này cơ...

- Anh sẽ đau khổ vô cùng khi thiếu em. Vô cùng. Anh không bao giờ quên em.

- Anh yêu ạ, em sẽ luôn ở bên cạnh anh. Sẽ luôn nâng đỡ anh. Em yêu anh muôn đời! Hãy nhớ nhé!

Những phút cuối cùng họ đã ôm nhau và khóc.

- Anh yêu, em không sợ chết, vì em đã biết thế nào là tình yêu! Em đã sống vì anh! Em chưa bao giờ lừa dối anh.

- Em ơi, còn anh thì sợ.

- Đừng sợ nhé. Em sẽ ở bên…

Mạch tim bất ngờ dừng lại. Linh hồn cô gái bay lên khỏi thể xác. Cô nhìn thấy anh ôm chặt lấy thi thể của mình, kêu khóc và cầu xin cô đừng bỏ anh. Các cô y tá chạy tới, định làm gì đó nhưng đã muộn.
Bỗng nhiên thấy ai cầm tay cô, hóa ra là người mẹ.

- Mẹ ơi, con không muốn rời xa anh ấy, xin mẹ, con muốn quay lại với anh ấy!!!

- Con yêu, đã đến lúc… Phải bay đi rồi…

Cô gái nhìn lại mình. Toàn thân phát sáng, cặp cánh đã hiện ra sau lưng. Cô nhìn người yêu lần cuối, vẫy cánh rồi bay đi cùng mẹ…
Chàng thấy đau thắt trong tim và thấy lòng tan vỡ. Trong đầu không có ý nghĩ nào khác, ngoài ình ảnh cô gái, cặp mắt, đôi bàn tay, cặp môi hôn...

Một lúc lâu sau hồi chuông điện thoại đánh thức anh ta.

-A lô…

- Mai có thể chôn cất – đấy là người ta gọi từ viện về.

- Sao mà chôn? Sớm thế ạ? Không! Tôi xin phép từ biệt với nàng lần cuối được không?

- Ra nghĩa địa mà chia tay! – giọng đàn ông cụn lủn.

Lại một ngày nắng ấm, mặt trời chiếu sáng một cách rất lạ lẫm. Chàng trai đứng bên quan tài, bên người yêu dấu. Nàng. Người yêu quý nhất. Chàng trai không thể hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Bỗng nhiên chàng trai cảm nhận một cái nhìn xoáy vào lưng. Ngoảnh lại không thấy gì. Cảm giác như có ai đặt tay lên vai. Lại quay lại, lại không thấy ai, nhưng chàng trai cảm giác rằng cô gái đứng kề bên, chỉ có chàng không trông thấy mà thôi. Chàng cầm tay nàng. Thiên thần. Cảm nhận được hơi ấm của nàng. Thật thân thương... Nàng giữ đúng lời hứa sẽ ở bên chàng.

Nhiều ngày sau nàng bay đến với chàng hàng ngày. Luôn ở bên khi chàng thức dậy, cả khi chàng chợp mắt. Luôn ở bên, khi chàng khó khăn, nhọc nhằn nhất.

Một buổi tối mùa đông yên ả… Tuyết bay nhè nhẹ dưới ánh đèn đêm. Chàng trai nhìn qua ô cửa sổ. Nhà hàng xóm đều đã lên đèn. Chàng nhớ đến cô gái, đến giọng nói, cặp mắt, đến tình yêu của họ… Chàng trai bỗng nhớ cô vô cùng, lại muốn được ôm lấy cô, khoác tay nhau, nhìn vào mắt nhau. Nhưng…
Chàng thổi hơi ấm lên cửa kính cho mờ đi rồi viết tên nàng.

- Anh thiếu em khổ sở vô cùng… Anh buồn lắm. Anh muốn đánh đổi tất cả chỉ để lại được khoác tay em. Chỉ để nhìn thấy em lần nữa. Thiếu em anh rất cô đơn… Anh muốn đi cùng em. Hãy đón anh đi nhé? Hay là... Hay là em quay lại với anh!.

Bỗng nhiên bên ngoài khung cửa sổ chàng thấy một luông hơi ai thổi nhẹ lên kính. Ai đó đã viết tên chàng. Đấy chính là nàng. Nàng đã nghe thấy tiếng chàng gọi tên.

Mắt chàng lại đẫm lệ. Chàng khóc như trẻ con, khóc như chưa bao giờ được khóc, khóc vì bất lực.

Phía mặt ngoài cửa kính cũng xuất hiện những giọt lệ mà lập tức đóng băng luôn... Những giọt nước mắt của nàng. Đấy là mối tình trong trắng nhất trên đời. Mối tình ai cũng mong muốn, cũng kể nhưng không kể hết được bằng lời. Chỉ có thể cảm nhận. Đó là mối tình của thiên thần với một con người.

Trên cửa kính xuất hiện những nét vẽ bằng băng tuyết, như khi trời đại hàn, nhưng hình vẽ vô cùng đặc biệt, chàng trai vẽ cô gái. Cô gái vẫn xinh đẹp tuyệt vời. Vẫn đôi mắt sâu thẳm ấy, vẫn cái nhìn đắm đuối…

Chúa Trời thấy tình yêu và nỗ đau khổ của đôi trẻ. Ngài chỉ muốn chúng hạnh phúc. Ngài đã ra tay, ban tặng cho cô gái một cuộc sống mới.

Một sáng nọ đôi trẻ lại cũng nhau thức giấc. Họ không nhớ gì cả, chỉ cảm thấy rằng đã xảy ra điều gì đó không thể giải thích được. Điều kỳ diệu. Chỉ còn trên khung cửa sổ tên của họ do chính họ viết lên. Từ thời khắc đó họ sống bên nhau. Giữa chúng ta… Rồi họ cũng sẽ trở thành những thiên thần, khi nào trên đời lại có một tình yêu lứa đôi thần kỳ như tình yêu của họ".

Ai tinh ý có thể đã nhận ra giai điệu “And You My Love”, đây là bài hát gốc, bây giờ xin không đọc nữa và chỉ cùng hòa vào âm nhạc một lần nữa:
Chris Rea: https://www.youtube.com/watch?v=wTgWX_62paE

Tình yêu thường chắp cánh!

(St của Chris Rea)Ý kiến không được cho phép