NGƯỜI VIỄN ĐÔNG

Nơi chia sẻ và lưu giữ các bài viết của Nam Nguyen

CẬU BÉ VÀNG
Đáng tiếc là ngày nay không còn ai chơi được thứ bóng đá của anh nữa:

https://www.youtube.com/watch?v=ShziSQX6hRo


Hôm nay Argentina lại xuất trận, trong lúc chờ đợi Messi chuộc lỗi thì chúng ta quan tâm đến “cậu bé vàng” một chút. Vẫn thấy Maradona xuất hiện ở Nga để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà, nhưng sự phê phán của anh đối với đội tuyển, nhất là đối với HLV rất nặng nề. Theo ý “cậu” thì tay HLV hiện nay của đội tuyển Argentina “tốt nhất là không về nước”, còn lối chơi của Messi và đồng bọn là “đáng xấu hổ”. Cổ động viên cũng như báo giới khá quen với tính khí thất thường cũng như lối tuyên bố thẳng tưng của Maradona, ví dụ như:


-Di Maria ước muốn đoạt cúp C1 với Paris Sant-Germain và bị “cậu” phê cho vì cái tội ích kỷ, chỉ lo cho CLB chứ chả “mơ” gì cho đội tuyển cả! (Cũng có lý đấy).


-cậu con rể cũ Aguero đang có phong độ tốt, nhưng Maradona không muốn nhìn thấy mặt tiền đạo này ngay cả trên các ảnh của album gia đình đăng tải trên mạng.


-Maradona tuyên bố ủng hộ cựu Tổng thống Brazil, người mà đang bị kết án vì tham nhũng! Bạn mà...


-Maradona là tín đồ của cựu Tổng thống Venezuela Chaevez, nên tuyên bố sẵn sàng chiến đấu để ủng hộ tổng thống hiện nay Maduro!?
Đến Nga lần này chủ yếu “cậu bé vàng” để ủng hộ cho đội nhà và làm bình luận viên cho truyền hình Venezuela, nhưng căng thẳng quá nên trong trận đấu với Iceland “cậu” châm xì gà ra hút ngay trên sân (sau có xin lỗi trên mạng rồi). Năm ngoái anh rất muốn được chọn làm HLV trưởng của đội tuyển Nga đợt WC này, nhưng có lẽ người Nga khá ngại tính “quậy” của thiên tài này nên chối khéo. 


Và một bất ngờ nữa của “cậu bé vàng” mà chả ai ngờ đến: ngay trước WC anh trở thành “sếp” – tức là quản lý chính – của CLB Dinamo Brest – một CLB nho nhỏ của quốc gia nhỏ Bạch Nga, hợp đồng 3 năm! Bắt đầu từ 30/5/2018 anh đã làm quen dần với các cầu thủ... qua mạng. Quả là khó lường được “lối dắt bóng” của Maradona, cả trên sân lẫn trong cuộc sống! Tất nhiên đằng sau anh có mấy ông bầu Ả Rập giàu có tài trợ, nhưng lựa chọn của anh bao giờ cũng... vô đối!

(xem clịp: https://www.youtube.com/watch?v=ThWFxnIehNQ&t=122s )


Chúc anh sức khỏe và những thành công mới!


Xem và bình luận tại đây: https://www.facebook.com/namhhn/posts/1826931984035397?notif_id=1529581865065194&notif_t=feedback_reaction_generic 

Ý kiến không được cho phép