NGƯỜI VIỄN ĐÔNG

Nơi chia sẻ và lưu giữ các bài viết của Nam Nguyen

BÓNG ĐÁ – NỤ CƯỜI VĨNH BIỆT


 

Dù chị em có tiến bộ bao nhiêu đi chăng nữa thì bóng đá vẫn là môn thể thao đối kháng dành cho những người đàn ông thực sự. Và một trò chơi dành cho những người dũng cảm, không chỉ đẫm mồ hôi mà còn cả máu và nước mắt….

 

https://www.youtube.com/watch?v=YzZqPed3bHw

 

25 tháng 1 năm 2004 CLB Benfica đến Guimaraes để đá trận vòng 19 của Superliga Bồ Đào Nha với CLB Victoria. Vào phút 59 Juan Pereira rời sân nhường chỗ cho cầu thủ số 29. Trong nửa tiếng còn lại của trận đấu Fehér đã tham gia vài tình huống của đội và vào phút 90 đã có đường kiến tạo cho đồng đội Fernando Agiyara.

 

Vào phút tiếp theo cầu thủ trẻ của đội tuyển Hungary Miklós "Miki" Fehér phải nhận thẻ vàng vì phạm lỗi. Fehér vẫy tay trước mặt Rogério Matias vào lúc anh ấy chuẩn bị ném biên, nhưng rồi anh ấy đã vội vàng bỏ bóng đi. Miklós "Miki" Fehér tiến lại gần khung thành, vuốt nhẹ tóc và mỉm cười rất tươi với trọng tài, sau đó gục xuống đất và để tay lên đầu gối. Khoảng 5 giây sau khi gục ngã, tim anh ấy vẫn còn đập. Nhưng khi cầu thủ Tomislav Shokota chạy đến nơi thì anh ấy đã không còn thở.

 

Đội ngũ y tế đã cố gắng cấp cứu hồi sinh anh ấy ngay trên sân cỏ. 13 phút sau xe cứu thương đã đưa Fehér rời khỏi sân vận động. 5 phút sau xe đã tới bệnh viện. Các bác sĩ đã cố gắng cứu sống anh ta trong hơn 1 tiếng. Trong lúc đó các cầu thủ và đại diện 2 đội cũng tới bệnh viện. Fehér đã mất lúc 23 giờ 10 phút theo giờ địa phương — một tiếng rưỡi sau cái chết lâm sàng đầu tiên. Nguyên nhân là bệnh tim bẩm sinh — bệnh cơ tim phì đại, tức là một tâm thất của trái tim anh quá lớn đối với thể thao chuyên nghiệp.

 

Vào 23:40 giám đốc bệnh viện cho biết: «Chúng tôi đều đã biết là không thể cứu được Fehér, nhưng không ai muốn tin vào điều đó».

 

Benfica đã mất cầu thủ trung phong đang ở đỉnh cao phong độ (anh đá 9 năm ở Bồ Đào Nha, ghi 27 bàn thắng, còn ở đội tuyển Hungary  anh đã khoác áo 25 lần). Hàng ngàn người ở các độ tuổi và nghề nghiệp khác nhau đến sân vận động ở Lisbon để tạm biết cầu thủ xấu số này.

 

Đoàn của đội tuyển quốc gia Hungary  cũng tham gia và sau đó gặp gia đình và đồng đội của Fehér vào hôm đám tang 29 tháng 1. Họ đã dành một phút mặc nhiệm cho anh ấy.

 

Tất cả các HLV và cầu thủ đều đã lên máy bay của CLB để dự đám tang ở thành phố nhỏ Gyor của Hungary. Để tưởng niệm Fehér, số áo 29 của CLB Benfica sẽ mãi mãi giành cho anh ấy.

 


Ngày mùng 9 tháng 10 năm 2009, trước trận vòng loại của World Cup 2010 giữa Hungary và Bồ Đào Nha, các cầu thủ và HLV đội tuyển Hungary đã tới sân vận động Estádio da Luz ở Lisbon và tưởng nhớ đến Fehér trước tượng bằng đồng của anh. Các cổ động viên của Benfica và đội tuyển Hungary sẽ không bao giờ quên nụ cười vĩnh biệt của Miklós "Miki" Fehér.

 

 


Bonus:

10 vụ cầu thủ chết ngay trên sân bóng (có cả những cầu thủ ghi bàn xong mừng quá lộn salto trên sân, gãy xương sống mà mất rất oan uổng):

https://www.youtube.com/watch?v=73UHOrYyF2Q

 

 Xem và bình luận tại đây: https://www.facebook.com/namhhn/posts/1863686477026614 


Ý kiến không được cho phép