NGƯỜI VIỄN ĐÔNG

Nơi chia sẻ và lưu giữ các bài viết của Nam Nguyen

Đạt-lai Lạt-ma đã cho lời khuyên phải làm gì với virus corona


 

Dù diễn biến dịch bệnh trên thế giới rất phức tạp, con người cần phải sử dụng công nghệ và tính sáng tạo đ quyết tâm và dũng cảm vượt qua khó khăn, Đạt-lai Lạt-ma XIV nói. 

 

Theo phát biểu của Ngài, «mặc dù gặp khó khăn rất lớn, nhưng các sinh vật sống, trong đó có con người, thể hiện khả năng sinh tồn đáng kinh ngạc». «Khi gặp nguy hiểm cho sức khỏe và cuộc sống của mình tất nhiên là mọi người lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, tôi tìm được niềm an ủi lớn trong lời khuyên thông thái là cần nghiên cứu các khó khăn chúng ta gặp trong cuộc sống: «Nếu chúng ta có thể giải quyết – thì hãy giải quyết và đừng lo lắng, còn nếu không thể giải quyết thì việc lo lắng cũng không giúp ích gì», – Ngài chia sẻ.

 

Đạt-lai Lạt-ma XIV khen các quốc gia có những biện pháp bài bản để ngăn chặn việc virus lan truyền. Cụ thể ông đánh giá cao việc Ấn Độ thành lập quỹ hỗ trợ khẩn cấp và nền tảng điện tử để trao đổi thông tin, kiến thức và kinh nghiệm chống lại COVID-19. «Đó là mô hình để vượt qua khủng hoảng tương tự trong tương lai», – Ngài khẳng định. «Tôi hiểu, do cách ly bắt buộc trên khắp thế giới nên nhiều người gặp khó khăn lớn khi mất nguồn thu để sinh sống. Đối với những người không có thu nhập ổn định thì cuộc sống hàng ngày là đấu tranh để sinh tồn. Tôi rất mong các cơ quan có thẩm quyền làm mọi thứ có thể để hỗ trợ cho các tầng lớp xã hội bị ảnh hưởng nhiều nhất», – Đạt-lai Lạt-ma kêu gọi.


Ngoài ra Ngài bày tỏ sự biết ơn với các nhân viên y tế, những người mạo hiểm mạng sống của chính mình để cứu người khác. «Công việc của họ chính là lòng trắc ẩn trong thực tế», – Ngài nói thêm. «Tôi rất quan tâm đến mọi người ở các quốc gia trên thế giới đang trải qua thời kì khó khăn, tôi cầu nguyện dịch bệnh nhanh chóng qua đi để mọi người lại có được sự bình an và hạnh phúc», – Đạt-lai Lạt-ma chia sẻ.

 

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=HZZnbG4Xemw

 

(29/1/2020 Dalai Lama 14 giảng Pháp cho các Phật tử đến từ Việt Nam và Thái Lan và khuyên họ chú bài chú pháp Lục Độ Phật Mẫu – Mantra Tara)

 

Ghi chú: Đức Dalai Lama là người đứng đầu danh sách 100 nhân vật đang còn sống có ảnh hưởng tinh thần lớn nhất thế giới, theo bình chọn của Nhà xuất bản Watkins Books (Luân Đôn, Anh) năm 2020.


 Xem và bình luận tại đây: https://www.facebook.com/namhhn/posts/3026453360749914 


Ý kiến không được cho phép