NGƯỜI VIỄN ĐÔNG

Nơi chia sẻ và lưu giữ các bài viết của Nam Nguyen

CƯỚP MÁY BAY Ở VN

Cướp Máy Bay Quân Sự C .130 ( Lockheed C 130 Hercules )

Người thực hiện vụ cướp là HSMN : Thượng úy Phi Đội Trưởng Phi Đội C 130 Trung Đoàn Vận Tải Quân sự E.918 .
Anh Tiêu Khánh Nha là lứa HSMN xuống tàu tập kết ra Bắc năm 1955, Trải qua nhiều trường HSMN trên đất Bắc, sau đó Ạnh được tuyển vào không quân và lái các loại MB vận tải Quân Sự , Sau ngày giải phóng MN ta tiếp thu rất nhiều MB của Mỹ để lại tại sân bay Tân Sơn Nhất, Anh Nha là Phi Công rất giỏi đã nhanh chóng tiếp thu kỷ thuật và làm chủ được C130 trong thời gian ngắn.

Đầu những năm 1979 khi ta đánh bọn Polpot ở chiến Trường Campodia, Đơn vị cử Anh Nha hàng ngày lái MB C130 từ sân bay Tân Sơn Nhất qua Nongpenh để chở dụng cụ chiến tranh , tham gia thả bom diệt khơ me đỏ, khi về chở thương bệnh binh, mỗi ngày thực hiện hàng chục chuyến bay như vậy nhưng anh vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sau đó đơn vị báo cáo thành tích của Anh và đề nghị Bộ Tư Lệnh Quân Chủng PKKQ làm hồ sơ phong tặng danh hiệu Anh Hùng LLVT cho Anh. Nghe đồn rằng Quyết Định Phong tặng danh hiệu Anh hùng do Chủ Tịch Nước ký đã qua khỏi Cầu Long Biên và đơn vị chuẩn bị làm Lễ đón nhận .

Đùng một cái , sau vụ Tàu xâm lược Việt Nam tháng 2/1979 ,Tổng Bí Thư Lê Duẩn đề ra chủ trương bài Hoa, một chiến dịch " Nạn Kiều " từ Nam chí Bắc bài xích người Việt Gốc Hoa được tiến hành và hàng ngàn người Hoa buộc phải rời khỏi VN thời kỳ đó .Ba của Tiêu Khánh Nha là người Việt Gốc Hoa, Ông tham gia hoạt động và có nhiều công lao trong cuộc kháng chiến chống pháp nên gia đình được Tập Kết ra Bắc ,Anh Nha đã được đào tạo qua các Trường HSMN để về phục vụ Quê hương sâu giải phóng theo ý tưởng của Bác Hồ , Anh đã là Đảng Viên và là một Phi Công tài giỏi đã lập nhiều chiến công chống bọn Khơ Me đỏ, bảo vệ Tổ Quốc ,Nhưng đơn vị quá máy móc, quên mất điều đó, và làm theo chỉ thị cứng rắn của cấp trên là bài Hoa với phương châm " Giết nhầm hơn bỏ sót " . Thế là mọi chuyện phong tặng danh hiệu Anh Hùng phải dừng lại, Trong vòng 10 ngày Tiêu Khánh Nha bị cắt bay ,gia đình bị buộc chuyển ra khỏi khu tập thể Quân Đội tại sân bay Tân Sơn Nhất vì chỉ huy đơn vị máy móc thực hiện chỉ thị của trên, giống y như thời kỳ cải cách ruộng đất trước năm 1954 mà Tổng Bí Thư Trường Chinh đã thực hiện giết nhầm bao nhiêu cơ sở và cán bộ Cách Mạng thời kỳ ấy.

Từ một người lính bay, yêu bầu trời,đam mê nghề bay và sẳn sàng hy sinh cho Tổ Quốc, bổng nhiên bị cắt bay, Xin việc gì củng ko được ,bị bạn bè xa lánh (vì sợ liên lụy) Tiêu Khánh Nha sinh ra buồn và bất mản chế độ nên vạch ra kế hoạch cướp MB để vượt biên, tìm đến một thế giới khác.

Một buổi sáng đẹp trời, ngày 24/11/1979 ở căn cứ Không Quân Sân Bay TSN Tiêu Khánh Nha cùng gia đình và 11 người khác vào Hanga nơi đang sửa chửa MB và lên chiếc C130 rút súng ngắn khống chế viên sỉ quan cơ giới trên không sau đó cho MB lăn ra đường Băng. Cậu cảnh vệ được giao nhiệm vụ canh gác MB thấy hiện tượng bất thường, xông đến đứng chặn ngay trước mũi MB, Số người không tặc trên MB nhảy xuống khống chế và trói Cậu đưa lên Máy Bay,Sau đó MB lăn ra đường Băng và cất cánh đi Singapre. Mọi việc diển ra rất nhanh, chiếc C130 rời mặt đất và bay ở độ cao thấp để tránh Rada phát hiện sau đó bay thẳng ra Vủng Tàu và qua Singapore, Đó là con đường ngắn nhất rời khỏi Việt Nam.

Sau khi đến Singapore nhóm đề nghị gặp Đại Sứ Quán Mỹ và Xin tị nạn chính trị, tất cả 13 người được Đại diện ĐSQ đồng ý tiếp nhận định cư tại Mỹ, riêng trường hợp của vệ binh Tạo, Cậu luôn chửi bới nhóm cướp MB là đồ phản quốc và nằng nặc xin quay về Tổ Quốc. Sau đó Anh Nha và Vợ đến xin lỗi Tạo và cởi đồng hồ đeo tay, vợ Nha móc hết tiền ,Vàng để tặng cho Tạo, nhưng anh từ chối. Tuần sau phái đoàn QS ta qua để nhận lại MB và Tạo quay về đơn vị củ làm việc một thời gian rồi Lảnh đạo đơn vị cho xuất ngủ ,vì nghi ngờ CIA cài cắm tạo vào đơn vị.
Không thể tin được ,hàng ngàn người VN bất chấp hiểm nguy tính mạng để tìm cách vượt biên trái lại Tạo có cơ hội trời cho nhưng từ chối để quay về Tổ Quốc, Sau đó đơn vị ko tin dùng và cho xuất ngủ, Tạo về Quê Nam Định một thời gian và xin đi làm Vệ sinh tại Bệnh Viện Phòng Không- Không Quân ở Hà Nội.

Buồn thay cho số phận của những con người vì yêu Tổ Quốc mà phải chịu khốn khó ! Lý lịch 3 đời của một con người quan trọng đến thế sao ?
&&&&&&

Chuyến Bay bị Cướp lần thứ 2 tại Việt Nam sau ngày giải Phóng. ( Không Tặc )
Cơ Trưởng là HỌC SINH MIỀN NAM : Phạm Trung Nam đã mưu trí dủng cảm cùng Tổ Bay chiến đấu, Chiến thắng không tặc.
Trong một chuyến bay thương mại chở khách từ ĐÀ NẴNG ĐI BUÔN ME THUỘT ngày 26/ 8/1978 mang số hiệu DC4 501, các thành viên Phi Hành Đoàn gồm 7 người, do cơ trưởng Phạm Trung Nam, cơ phó Nguyễn Văn Hương và các tiếp viên Ngô Kim Thanh và Huỳnh Thu Cúc .
Bọn không tặc gồm 7 người gồm Đại úy An cầm đầu cùng đi có vợ , con trai 8 tuổi và 4 tên khác .Ngày đó Kiểm Soát An Ninh còn lỏng lẻo ,chưa có máy soi chiếu nên không tặc lợi dụng bỏ lựu đạn vào Tượng Bác Hồ để con cầm qua cửa kiểm tra An Ninh trót lọt . Khi máy bay cất cánh được gần 10 phút bất ngờ 4 tên không tặc đập vở tượng Bác Hồ, lấy lựu đạn làm vủ khí khống chế cảnh vệ HK ,cướp súng và bắt ép tiếp viên lên gọi tổ lái mở cửa. Mục đích của chúng là khi tổ lái nhận được tín hiệu gõ cửa theo quy định hàng ngày của tiếp viên sẻ mở cửa và chúng sẻ lợi dụng sơ hở này để xông vào buồng lái bắt ép phi hành đoàn bay đến một quốc gia khác nhằm thực hiện ý đồ vượt biên.
Biết được điều đó nên 2 cô tiếp viên mặc dù tuổi đời còn rất trẻ ( 20 tuổi ) kiên quyết chống lại và chúng dùng súng bắn bị thương. Nghe tiếng súng nổ, Phi hành Đoàn chủ động xin phép đài Kiểm soát Không lưu quay lại hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng đồng thời dùng súng bắn thẳng xuyên qua cửa để ngăn chặn ,( Đây là vụ không tặc lần thứ 2 sau vụ cướp MB DC3 509 từ TP Hồ Chí Minh đi Rạch Giá _ Phú Quốc thành công vì đã bắn chết Anh Đắc Hòa ,bạn tôi và Anh Nguyên để bắt ép tổ bay lái sang Singapore năm 1977,nên sau đó Cục HK đã trang bị Súng cho Tổ Lái ,mục đích để chống lại Không Tặc).
Sau thời gian cố gắng xông lên để phá cửa buồng lái không được, chúng dùng quả lựu đạn ném lên, mục đích phá được cửa buồng lái xông vào khống chế hoặc là cùng chết. Lựu đạn nổ, máy bay chòng chành, sức công phá của trái lựu đạn đã phá hủy sàn máy bay làm một tên không tặc chết ngay tại chổ và dây cáp điều khiển bánh lái hướng và độ cao đứt hơn một nữa, nhưng may mắn thay không bị cháy và máy bay đã đối chuẩn đường băng, Khi qua sông Cẩm Lệ máy bay tiếp tục đối chuẩn đường băng để hạ cánh thì 2 tên không tặc mở cửa và nhảy xuống sông và bị chết ngay, tên chỉ huy còn ngồi lại với vợ con im lặng từ đầu đến cuối và sau khi hạ cánh Công An vào cuộc cầm mảnh vở Tượng Bác Hồ hỏi ,thì có cháu bé nhận là Tượng của Cháu nên sau đó gia đình tên An bị bắt để điều tra.
Phi hành Đoàn đã dủng cảm chiến đấu và bắn chết một tên ngay trước cửa máy bay và quan trọng hơn là hạ cánh bảo vệ tính mạng cho gần 70 hành khách trên chuyến bay an toàn.
Chiếc máy bay sau đó được sửa chữa lại và vẫn hoạt động bình thường cho đến ngày 28/9 /1978, ngày Toà án nhân dân tỉnh Quảng Nam Đà Nẳng mở phiên Tòa tuyên án tử hình người cầm đầu là Đại úy Công Binh chế độ củ Nguyễn Văn An cũng là ngày chiếc máy bay này làm nhiệm vụ chở lúa giống giúp tỉnh Savanakhet và Pakse của Lào trên đường bay làm nhiệm vụ chở lúa giống giúp 2 tỉnh trên bị Lũ Lụt mất hết hoa màu bổng nhiên bị bốc cháy khi bay gần qua biên giới Việt Lào , Phi hành Đoàn phải quay lại hạ cánh khẩn cấp xuống Cồn Nổi Sông Vu Gia đè chết bà Luơng Thị Tư đang hái dâu cùng Cậu con trai Lê Nhỏ may mắn thoát chết vì nằm dưới cánh MB , nhưng số phận của Cậu củng anh dủng Hy sinh 2 năm sau khi xung phong đi Bộ Đội và chiến đấu ở chiến Trường Campuchia .
Số phận của chiếc máy bay cũng được định đoạt đúng vào ngày tuyên án tử hình đối với Đại uý An, người chủ mưu.
Tất cả các thành viên Phi Hành Đoàn vẫn sống khỏe và hàng năm vẫn gặp nhau nhân sinh nhật lần thứ 2 vào ngày 28/6. Xin cám ơn cuộc đời đã mang đến sức khỏe cho các thành viên viên Phi hành Đoàn vì họ đã có lòng dủng cảm bảo vệ mạng sống của hàng chục người dân vô tội, Bà Lương Thị Tư bị tai nạn HK hi hửu 20 năm sau chúng tôi mới có dịp ghé thắp hương cho Bà và đó là một phần của câu chuyện khác.

Ý kiến không được cho phép