NGƯỜI VIỄN ĐÔNG

Nơi chia sẻ và lưu giữ các bài viết của Nam Nguyen

TITANIC – JACK TO DIE...


 

(Tiếp theo của: https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=2214513068610618&id=100001558398112 )

 

Những điều mà mãi gần đây các nghiên cứu khoa học mới làm sáng tỏ được về “Titanic”:

-Trước cứ nghĩ tàu bị chìm nhưng vẫn nguyên vẹn, gần đây mới rõ đúng là nó bị gãy làm đôi.

-Từ năm 2007, chiếc chìa khóa của Mate David Blair đã được đưa ra đấu giá nhưng không tạo được sự quan tâm từ người mua. Sự phấn khích tăng mạnh khi hóa ra chính với chiếc chìa khóa này, cánh cửa đài quan sát trên tàu đã được mở ra, nơi cất giữ ống nhòm cho thủy thủ đoàn. Blair phụ trách chìa khóa đã bị sa thải vào đêm trước khi con tàu khởi hành và "quên" trả lại nó. Các chuyên gia lập luận rằng nếu nhóm nghiên cứu có ống nhòm, họ sẽ có thể nhìn thấy đường viền của tảng băng sớm hơn nhiều.

-Theo các thợ lặn đã khám nghiệm đống đổ nát, nhiều vật dụng vẫn ở nguyên vị trí của chúng. Ví dụ, trong đống đổ nát của căn nhà gỗ, người ta đã tìm thấy chiếc mũ quả dưa của Henry Harpin, được bảo quản hoàn hảo và giữ nguyên vị trí của nó. Trong một cabin khác, một chiếc bình thủy tinh đặt trên bệ rửa, và một chiếc cốc đựng nước trên giá đỡ. Cả hai món đồ đều được tìm thấy ở cùng một nơi mà chúng đã bị bỏ lại bởi những người chủ quá cố.

-Câu chuyện của những nhạc công chơi trên con tàu đắm chứa đựng những tình cảm dịu dàng và buồn bã nhất. Khi con tàu bắt đầu chìm, chỉ huy dàn nhạc Wallace Hartley đã chơi violin để giúp các hành khách giữ bình tĩnh. Trong những phút cuối cùng của con tàu, các nhạc sĩ đã hát bài thánh ca "Closer, Lord, to You". Hartley bị chìm cùng con tàu vào đêm hôm đó. Thi thể của anh ta được tìm thấy hai tuần sau đó với một cây vĩ cầm được buộc vào.

-Đạo diễn James Cameron không phải là người đầu tiên tái hiện thảm họa kinh hoàng trên màn ảnh. Bộ phim đầu tiên về con tàu bị mất tích và những hành khách của nó được quay chỉ sau 29 ngày kể từ đêm kinh hoàng. Vai chính trong phim này do Dorothy Gibson thủ vai, một nữ diễn viên đã thoát chết sau vụ tai nạn tàu Titanic.

-Ngày nay, hầu hết mọi người đều biết đến bộ phim của đạo diễn James Cameron này, nhưng không phải ai cũng biết rằng nó có thể có một cái kết khác. Họ thậm chí đã quay phim, nhưng cuối cùng họ quyết định không sử dụng nó:

https://www.youtube.com/watch?v=o2tYHcXNwAk&feature=youtu.be

 

Trong phần cuối của bộ phim, Rose Bukater (Gloria Stewart) đi một mình đến đuôi tàu và ném «Heart of the Ocean» xuống nước. Viên kim cương chìm nghỉm xuống biển sâu dẫn đến xác tàu Titanic. Trong một kết thúc khác, cùng một cảnh này diễn ra với sự có mặt của thợ săn kho báu Brock Lovett (Bill Paxton), trợ lý của anh ta, và Lizzie Calvert (Susie Amis), cháu gái của nhân vật chính. Là một phần của đoạn kết này, Brock không chỉ nhìn vào viên kim cương mà còn cầm nó trên tay. Mặc dù cuối cùng anh vẫn đồng ý rằng "Trái tim của Đại Dương" nên yên nghỉ ở đáy biển. Đây là đoạn kết thay thế duy nhất do chính đạo diễn quay. Ông đã trả lời nhiều câu hỏi phỏng vấn “vì sao đạo diễn để cho Jack chết?”. "Rất đơn giản. ... Rõ ràng đó là một sự lựa chọn đầy tính nghệ thuật, thứ vừa đủ lớn để giữ cô ấy, và không đủ lớn để giữ anh ấy ... Tôi nghĩ thật là ngớ ngẩn khi chúng ta thảo luận về vấn đề này 20 năm sau. Nhưng nó cho thấy rằng bộ phim đã rất hiệu quả trong việc khiến khán giả yêu mến Jack đến nỗi họ đau lòng khi thấy anh ấy chết ”

 

Video đã có trên mạng từ rất lâu nhưng có thể bạn chưa xem. Tôi rất thích cái kết thúc này, còn các bạn thích kết thúc thế nào? Hãy cho biết trong phần bình luận nhé, có thể nghĩ ra phương án của chính bạn, vì “Titanic” sẽ còn được quay phim không chỉ một lần nữa đấy...

 

“Anh ấy đã cứu tôi bằng mọi cách, mà bất cứ ai cũng có thể được cứu, thế mà tôi thậm chí không có một bức ảnh nào của anh ấy ... Anh ấy chỉ tồn tại trong ký ức của tôi - "Bông hồng Dawson".

https://www.youtube.com/watch?v=0f_T-M4QXMo

 

(Sưu tầm và lược dịch)

 

 Xem và bình luận tại đây: https://www.facebook.com/namhhn/posts/3399322730129640 Ý kiến không được cho phép