NGƯỜI VIỄN ĐÔNG

Nơi chia sẻ và lưu giữ các bài viết của Nam Nguyen

LẮNG NGHE LƯƠNG Y và SOS ĐÔNG ÂU

LẮNG NGHE LƯƠNG Y: 


( https://www.facebook.com/namhhn/posts/2049611708434089

https://www.facebook.com/namhhn/posts/2051974008197859

https://www.facebook.com/namhhn/posts/2128301473898445

https://www.facebook.com/namhhn/posts/2512347568827165SOS ĐÔNG ÂU


Chỉ qua mấy tháng hè sang thu mà tình hình Covid ở châu Âu xấu đi nghiêm trọng. Những người có năng lực và lương tâm không thể nhìn đồng bào ở nước ngoài đang căng mình chịu hiểm nguy, trong khi trong nước tình hình đang được kiểm soát tốt. Quả là chưa bao giờ có tình trạng người ở nước ngoài lại phải mong, phải “xin” được về nước tránh dịch như bây giờ… Tôi cũng rất lo cho những người họ hàng còn đang kẹt lại ở xứ người, quả là rủi ro khá lớn. Tin tức ở các cộng đồng người Việt bên đó cứ báo về từng ngày, chưa thấy “ánh sáng cuối đường hầm”.


Chợt có điện thoại của ông anh “lương y”, lâu lắm rồi vì anh ấy bận lắm:
“Bên Đông Âu bây giờ bà con người Việt bị Covid nhiều quá rồi, chết cũng nhiều mà không chết nhưng bị dính rồi cũng rất hại, cái hại lâu dài chưa ai biết hết đâu. Bây gờ anh sẵn sàng cung cấp MIỄN PHÍ thuốc để bà con phòng chống và chữa Covid, tất nhiên phải dùng càng sớm càng tốt! Ưu tiên Đông Âu, mà không tặng ai cụ thể, cứ để Hội đồng hương bên ấy tự phân phối, xem ai cần hơn thì tặng. Nhớ miễn phí đấy nhé! Chú liên hệ hộ, anh sẽ cung cấp thuốc, không giới hạn, miễn là có thời gian thôi…”.


Tôi cũng hiểu, để phòng ngừa Covid có nhiều loại thuốc hữu hiệu đấy chứ chả phải chờ dài cổ mấy thứ vaccine chưa ra đời kia đâu, còn để chữa được Covid cũng không phải không có thuốc (đơn giản cứ xem Việt Nam chữa được đấy thôi, rất nhiều nước khác cũng có lộ trình chữa được, tùy thuộc mức độ nhiễm bệnh và sức đề kháng của từng cơ thể khác nhau). Còn “lương y” giải thích : “rượu G" của anh thừa sức để ngăn ngừa Covid, bị chớm bệnh dùng sớm nó cũng chữa được luôn! Việt Nam mình “hiếm” bệnh nhân chứ người quen anh ở nước ngoài ai có mà dùng đều chả làm sao hết cả!
“Bột thải độc” và “cồn cua” là hai thứ thuốc mà hầu như bệnh nhân K nào ở hai đầu đất nước đều biết và hay dùng. Các sản phẩm ấy chả bao giờ đủ để phân phối cho bệnh nhân cả, nên tuyệt đối chả cần đến loại như tôi để “quảng cáo”. Nhưng anh giải thích “rượu thải độc” còn mạnh hơn nhiều và rất tiện đem đi, đỡ cồng kềnh. Cảm cúm, xoang, xơ phổi, gan… nó đánh bay hết! Anh bận nên nhờ tôi liên hệ để tặng thuốc cho đồng bào ở nước ngoài:
“Ukraina có Hồi đồng hương nhận rồi. Anh muốn tặng cho bà con bên Tiệp – nơi ngày trước đang học thì anh bị đuổi oan. Bên Ba Lan, nơi anh cũng nhiều duyên nợ, bà con bị nhiều đấy. Bên Nga nữa, thấy bảo số ca chết của người Việt nhiều nhất châu Âu. Bun, Hung, Đức… đâu nữa, anh sẽ lo được hết, cứ tuần tự, nhưng phải nhanh, sắp tới lúc lạnh hẳn bên đấy có lẽ là đỉnh dịch đấy! Nhớ dặn người ta đừng lấy tiền của ai nhé!”

Anh đóng cửa không tiếp khách lâu rồi, để tập trung lo “rượu G”. Còn tôi, được mỗi việc là FB có lắm followers, chờ liên hệ của bà con ta bên Đông Âu, để gửi tấm lòng thương thảo của “lương y” đến với những người hàng ngày đối mặt với rủi ro vì Covid. Xin cám ơn anh!


Xem và bình luận: https://www.facebook.com/namhhn/posts/3590552534339991 


Ý kiến không được cho phép